วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2555

 คำคมชีวิต

   

                ในชีวิตของคนเรา ล้วนได้เจอกับเหตุการณ์และมีประสบการณ์ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป การเรียนรู้ความจริงของชีวิตทุก ๆ อย่างที่มีด้วยตัวเองทั้งหมด จึงดูเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และยากเย็นเกินกว่าหนึ่งชีวิตจะทำได้ การแลกเปลี่ยนความคิดด้วยการถ่ายทอดผ่านถ้อยคำที่สะกิดใจ จึงเป็นการเรียนรู้ความจริงของชีวิตได้อีกทางหนึ่ง วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยขอรวบรวมคำคมสะกิดใจจากคนดังหลาย ๆ คนมาฝากกันอีกครั้ง เพื่อกระตุ้นความคิดและสร้างกำลังใจให้ใครหลาย ๆ คนค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันว่าถ้อยคำสวย ๆ ที่เลือกมาฝากกันวันนี้มีอะไรบ้าง


10 คำคม ชีวิต

     1. Life is too short to spend time with people who suck the happiness out of you.

                     ชีวิตคนเราสั้นเกินกว่าที่จะเสียเวลาให้กับคนที่พรากความสุขไปจากเรา


     2.Sometimes we need to forget some people from our past, because of one simple reason; they just don't belong in our future.
          บางครั้งคนเราก็ต้องลบลืมคนบางคนในอดีต เพราะเหตุผลง่าย ๆ เหตุผลเดียว นั่นคือ.. ใครคนนั้นจะได้ไม่อยู่ในอนาคตของเรา     3. Being single doesn't mean you're weak; it means you're strong enough to wait for what you deserve.
                   การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าคุณอ่อนแอ แต่มันหมายความว่าคุณเข้มแข็งพอที่จะรอในสิ่งที่คุณคู่ควรต่างหาก           4.Consider how hard it is to change yourself and you'll understand what little chance you have in trying to change others.     
               ลองคิดดูว่ามันยากแค่ไหนที่จะเปลี่ยนตัวเราเอง แล้วคุณจะรู้ว่ามันมีโอกาสน้อยแค่ไหนที่จะเปลี่ยนคนอื่น              5. Difference between school and life?
          In school you are taught a lesson and then given a test.
          In life, you are given a test that teaches you a lesson.

                             ชีวิตวัยเรียนและชีวิตจริงแตกต่างกันตรงที่..
                ชีวิตวัยเรียน เราได้รับการสอนบทเรียนก่อนทำแบบทดสอบ
        แต่ในชีวิตจริงนั้น เราจะได้ทำแบบทดสอบที่จะสอนบทเรียนให้กับเรา         6.The world will not be destroyed by those who will do evil,But by those who watch them without doing anything.         
       โลกใบนี้จะไม่พินาศด้วยน้ำมือของคนชั่ว แต่มันจะพังพินาศด้วยน้ำมือของคนที่ได้แต่มอง แต่ไม่คิดจะทำอะไรเลยต่างหาก         7. The happiest people don't have the best of everything, they just make the best of everything.
                 คนที่มีความสุขที่สุด ไม่ใช่คนที่ "มี" ทุกอย่างในชีวิตดีที่สุด แต่คือคนที่สามารถ "ทำ" ทุกอย่างในชีวิตให้ดีที่สุด         8. If you don't like something, change it. If you can't change it, change the way you think about
                                      ถ้าคุณไม่ชอบอะไร ขอให้เปลี่ยนมัน
                                     ถ้าคุณเปลี่ยนมันไม่ได้ ขอให้เปลี่ยนทัศนคติของคุณเอง         9.You have the choice to create the life your heart is yearning to live.
                                คุณเลือกได้ที่จะมีชีวิตอย่างที่หัวใจต้องการ           10.Never get tired of doing little things for others. Sometimes those little things occupy the biggest part of their hearts.
           อย่าเบื่อหน่ายกับการทำสิ่งเล็ก ๆ เพื่อคนอื่น เพราะบางครั้งสิ่งเล็ก ๆ นั้น อาจกลายเป็นสิ่งยิ่งใหญ่ในหัวใจของคนเหล่านั้น ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น